KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN THÁNG 1 / 2021
I. Đánh giá công tác tháng 12 .
- Đội ngũ, cán bộ đoàn viên thực hiện tốt nghị quyết, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và của Tổng LĐLĐ Việt Nam, những chủ trương đổi mới của ngành. Có tinh thần làm chủ tập thể; tự giác trong công việc của Công đoàn và của nhà trường.
-Thực hiện tốt Quy chế làm việc; Quy chế phối hợp giữa nhà trường và công đoàn; ... Thực hiện nghiêm túc quy định chuyên môn, nội quy của đơn vị; Có đủ hồ sơ theo quy định.
- Cùng nhà trường rà soát các trường hợp nâng lương năm 2020. Họp bình xét nâng lương thường xuyên và nâng lương trước kì hạn.
- Cùng chuyên môn phát động phong trào thi đua Hai tốt. Thực hiện nghiêm túc công tác chuyên môn theo kế hoạch, công tác luyện viết chữ đẹp.
- CBQL và GV hoàn thành modul1 và modul2 của công tác BDTX năm học 2020 – 2021.
- Công tác thăm hỏi GĐ cán bộ, đoàn viên được duy trì. Phong trào TDTT cũng được ĐV tham gia tốt vào cuối các buổi học (sau giờ tan trường).
- Công tác thu chi tài chính Công Đoàn thực hiện theo quy định của nhà nước. Quyết toán quỹ Công đoàn năm 2020. Lập dự toán kinh phí Công Đoàn năm 2021.
- Gửi danh sách đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn đề nghị LĐLĐ tặng quà nhân dịp tết cổ truyền Tân Sửu ( đ/c Trần Văn Dũng)
II. Kế hoạch công tác tháng 1/2021
- Tiếp tục tuyên truyền, giáo dục, vận động đội ngũ, cán bộ nhà giáo, thực hiện tốt nghị quyết, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước.
- Kịp thời thăm hỏi đoàn viên và thân nhân ốm đau hoặc gia đình có việc hiếu, hỉ.
- Tiếp tục thực hiện Quy chế làm việc, Quy chế phối hợp giữa nhà trường và CĐ.
- Tham gia tốt công tác coi và chấm thi định kì cuối kì 1. Hoàn thiện các loại hồ sơ cá nhân và hồ sơ học sinh như Vnedu, CSDL ngành...
3. Tham gia phối hợp với chuyên môn, tổ chức phong trào thi đua, các cuộc vận động.
- Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”;
- Phối hợp với chuyên môn phát động phong trào thi đua chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021). Động viên CBGV nâng cao chất lượng dạy học, phấn dấu mỗi buổi học có 1 tiết dạy bằng giáo án điện tử. Tham gia tổ chức thi và chấm thi định kì.
- Động viên ĐVCĐ tập trung nâng cao chất lượng dạy và học; rà soát việc thực hiện kế hoạch công tác học kỳ I năm học 2020- 2021; hoàn thành các loại hồ sơ cá nhân, hồ sơ Công đoàn học kì 1.
- Duy trì nề nếp sinh hoạt CĐ và công tác thăm hỏi.
- Tiếp tục duy trì phong trào làm rau xanh và luyện tập TDTT sau các giờ học trong cán bộ đoàn viên Công đoàn gồm các nội dung: nhảy các bài nhảy dân vũ, đánh bóng truyền hơi.
- Tổng hợp số liệu, sơ kết học kỳ I năm học 2020-2021. Báo cáo các số liệu và sơ kết kì I cho LĐLĐ huyện. Xây dựng phương hướng HĐ học kì II.
- Phối hợp với chuyên môn đồng cấp tổ chức thăm hỏi tặng quà cho CBGV, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp lễ, tết; CBGV, NLĐ bị ốm đau, bệnh tật hiểm nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, năm 2021.
- Tham gia dự Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2020.
- Tiếp tục phát động phong trào thi đua "Giỏi việc trường, đảm việc nhà" trong nữ CB, GV, NV. Vận động nữ CBGV thực hiện tốt mục tiêu DS – KHHGĐ.
- Kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam và việc thực hiện chế độ chính sách đối với CBGV.
- Phối hợp với chuyên môn để kiểm tra việc thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động.
- Hoàn thành dự toán thu-chi ngân sách công đoàn năm 2021, quyết toán thu-chi ngân sách công đoàn năm 2020;

Nguồn bài viết: Chủ tich Công đoàn