Lịch sử đơn vị


LỊCH SỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC YÊN BÁI

Trường Tiểu học Yên Bái đóng trên địa bàn xã Yên Bái, một xã thuộc phía Tây huyện Yên Định. Tiền thân của trường Tiểu học Yên Bái là trường Hổ Bái, trường được đặt ở dốc Cầu Chùa. Năm 1930 trường khai giảng lớp học đầu tiên do thầy Lê Phụng Loan (quê Đông Sơn) dạy lớp ghép (lớp Đồng Ấu, tương đương lớp 1, 2, 3 ngày nay). Những năm tiếp theo, số lớp được mở rộng, các thầy cô tăng hơn, Hiệu trưởng đầu tiên của trường là thầy Bùi Mười (người Hà Tĩnh). Đến năm 1961 xã Yên Bái xây dựng trường học và trường cấp 1 được thành lập, thầy Lưu Thế Điệp làm Hiệu trưởng cùng nhiều thầy cô khác làm công tác giảng dạy. Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, theo lời kêu gọi của Cách mạng, một số thầy lên đường nhập ngũ và đã hi sinh như thầy Mãn, thầy Huy, thầy Lừ. Sau đại thắng mùa xuân 1975, đất nước hoàn toàn thống nhất, cùng với sự phát triển của đất nước và sự đổi mới của ngành Giáo dục, các hoạt động giáo dục của nhà trường ngày một vững bước đi lên. Năm 1977 – 1978, trường cấp 1 và cấp 2 của xã được tháp nhập lại thành trường PTCS Yên Bái do thầy Trương Viết Điền làm Hiệu trưởng. Đến năm 1994 trường lại được tách từ trường PTCS Yên Bái theo Quyết định số 115/UBTY ngày 19/9/1994 của UBND huyện Thiệu Yên. Cô Lưu Thị Hồng làm hiệu tr­ưởng và cô Trịnh Thị Cử làm Phó hiệu trưởng. Kể từ đó, trường mang tên Trường Tiểu học Yên Bái.

Những năm tiếp theo sau khi chia tách, nhà trư­ờng luôn duy trì 15 lớp với trên 500 học sinh và 18 cán bộ giáo viên.

Năm 2008 Đảng uỷ, UBND và nhân dân trong xã đã đồng tình ủng hộ đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho nhà trường, đã khánh thành ngôi trường 2 tầng với 10 phòng học trên khu đất mới. Tháng 1 năm 2009 cô Lưu Thị Hồng nghỉ hưu, thầy Trịnh Hữu Tùng  được bổ nhiệm hiệu trưởng, cô Nguyễn Thị Quý làm hiệu phó. Số học sinh dần dần giảm (do chính sách DS- KHHGĐ) và duy trì 190 - 200 em / 9- 10 lớp, cán bộ giáo viên đầy đủ, có đủ các môn đặc thù. Năm 2009 nhà trường vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Từ đó nhà trường không ngừng  củng cố chất lượng của trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I; từng bước nâng cao chất lượng các tiêu chí theo tiêu chuẩn của trường chuẩn Quốc gia mức độ II.  

Tháng 8 năm 2017 do QĐ điều chuyển công huyện tác, thầy Lê Đức Thọ về làm Hiệu trưởng, cô Trần Thị Tuấn làm phó Hiệu trưởng. Tháng 5 năm 2018 thầy Lê Đức Thọ Nghỉ hưu, thầy Lê Ngọc Nghĩa về làm Hiệu trưởng. Tập thể nhà trường gồm 16 CBGV và 210 học sinh biên chế 9 lớp. Với sự quan tâm của địa phương và PH, sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy chi bộ và BGH nhà trường, sự nổ lực của tập thể CBGV và HS, các hoạt động của nhà trường ngày một khởi sắc.


Giải toán trên mạng cùng VOlympic